เช้านี้ ทานหมูสามชั้นอบน้ำปลา+น้ำจิ้มแจ่ว +ข้าวเหนียวดำ
กับแอดมินกันไหมค่ะ เมนูไม่ได้ตั้งใจทำแต่ทำออกมาแล้วอร่อยมาก คิคิ
มีแต่วิธีทำคร่าวๆให้นะคะ เมนูนี้หมูจะไม่อมน้ำมันเพราะเราอบ แทนการทอดค่ะ
ส่วนกระทงน้ำจิ้มแอดมินเย็บแม็คแต่ใส่น้ำจิ้มไม่ถึงแม็คนะคะ
ส่วนกระทงด้านนอกใช้ไม้กลัดค่ะ
วิธีทำ
1.หมูสามชั้นเลือกแบบมีมันน้อยที่สุด
2.น้ำปลาพอประมาณ
3.แป้งทอดกรอบนิดหน่อย
วิธีทำ
1.นำหมูไปหมักกับน้ำปลา 20 นาที
2.นำแป้งทอดกรอบลงไปคลุก ใส่แค่พอคลุกบางๆ
3.จากนั้นนำไปอบด้วย 200 องศา15-20 นาที
น้ำจิ้มแจ่วสูตรน้ำมะขาม
1.น้ำมะขาม
2.น้ำตาลปิ๊บ
3.ซีอิ้วขาว
4.พริกป่น
5.ข้าวคั่ว
6.ตะไคร้ซอย
7.ผักชีฝรั่ง
วิธีทำ
1.นำน้ำมะขามใส่หม้อ ตั้งไฟ แล้วใส่น้ำตาลปิ๊บ ซีอิ้วขาว รอให้เดือด
ชิมรสตามใจชอบ ปิดไฟรอเย็น
2.เติมพริกป่น ข้าวคั่ว ตะไคร้ ผักชีฝรั่ง เสริฟได้เลยคร่า